AN GIANG - CHÂU ĐỐC
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text

An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ (Nam Kỳ lục tỉnh)

Tthời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm1832 dưới triều vua Minh Mạng. Tháng 7 năm 2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.
 
TRI TON AN GIANG
 
 
Thành phố Châu Đốc là thành phố biên giới, nổi tiếng với cụm di tích ,thắng cảnh ở núi Sam và nhiều nơi khác.

CHAU DOC

 
 
Danh lam thắng cảnh Tri Tôn - Tịnh Biên còn làm cho chuyến lãng du TÂM TƯ thêm nhẹ nhàng khoáng đạt, bởi không gian sống và sự hài hòa tuyệt vời giữa cảnh quan, kiến trúc, con người & nét văn hóa ở đây.

 

an giang

Thâu Hoạch lúa - Tri Tôn

tritondongruong

Bè cá Châu Đốc

langcabechaudoc
nguoi dan toc cham

ANGIANG
nguoicham

Đồng ruộng AN GIANG & RỪNG CÂY CỪ TRÀM
an giang

 

Khu Du lịch đồi Tức Dụp

tuc dup

Tức Dụp nằm dưới chân núi Cô Tô thuộc huyện Tri Tôn ẩn chứa trong lòng mình biết bao câu chuyện như là huyền thoại .Chuyện xưa kể rằng, thuở trời đất còn tăm tối, đồng An Giang quá đổi mênh mông nên các vị tiên ông rủ nhau từ núi Dài, núi Cấm khiên từng phiến đá lớn chất chồng lên nhau. Chất mãi, chất mãi đến gà gáy bình minh thì hình thành nên núi Cô Tô.
Rồi một đêm trăng sáng, lòng Tiên Nữ xao xuyến khi ngắm bóng Cô Tô xanh rờn giữa đồng bãi đầy trăng. Họ rủ nhau sang núi mới chơi, đàn hát mãi cũng chán, Các Tiên nữ bèn bày trò ném đá xuống chân núi Cô Tô. Đến lúc tàn trăng, thì một ngọn đồi nhỏ nhô lên trong bóng đêm mờ ảo, bên trong là lòng lò ảng với chi chít hang động như một tổ ong vĩ đại với muôn ngàn ngõ ngách.
Qua nhiều thế kỷ, nhiều người tìm đến đây khẩn hoang mở đất. Với cái nắng cháy da của mùa hạn, cơn khát nước đến thiếp đi, trong cơn mơ, các cụ tổ đã nghe tiếng róc rách của suối, khi tỉnh giấc lúc bình minh, các cụ tổ tìm ra nguồn nước từ các khe đá của ngọn Đồi. Dân làng mừng vui quá bèn đặt tên cho ngọn đồi là Tuc Chup – tiếng Khơme có nghĩa là nước chảy trong đêm, sau gọi trạy ra là Tức Dụp.Từ ấy, ngọn đồi không dấu chân người đã mọc lên nhiều làng mạc. Người dân trong làng đã coi Tức Dụp là ngọn đồi thiêng bởi vì nó đã mang lại cho dân làng nguồn nước của trời, giúp cho ruộng đồng, nương rẫy khô cằn này ngày càng xanh tươi, trù phú. Vào các ngày lễ hội, các già làng, sư sãi thường mang lễ vật đến cúng thần linh, trời đất cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng sung túc.

 

CHÂU ĐỐC - AN GIANG

angiang

Rừng tràm sư Tịnh Biên - AN GIANG
rungtramsu

Từ thị trấn Nhà Bàng thuộc huyện Tịnh Biên, đi theo đường tỉnh lộ 948 đến Km số 6, tiếp tục rẽ trái đi theo một con đường nhỏ dài khoảng gần 4 km là đến rừng tràm Trà Sư. Tại đây, ch úng ta có thể thuê xe đạp xe gắn máy, hoặc xuồng chèo đi tham quan rừng tràm.

hongducphoto
TRAMSU-TINHBIEN

Đứng trên Tháp cao dành cho người tham quan khu rừng tràm , nhìn những ngọn c ây tràm ngả mình theo từng cơn gió, tôi lòng thấy thanh thản và phiêu theo từng cơn gió. trong rừng nơi đâu cũng rất đẹp. Đây là khu rừng nguyên sinh do tạo hóa ban tặng, con người mình như nhỏ bé lại trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Tâm hồn chúng ta như lắng lại, những ưu tư buồn phiền như rơi vào khoảng không, như bay theo những ngọn gió trên các cánh rừng.

rừng tràm sư

Tôi hòa quyện giữa cánh đồng sen hồng và lúa vàng
hongducCánh đồng lúa chín
Vàng như thảm nhung
Theo gió nhẹ rung 
Làn hương thơm mát.

ruongdautrau
 
 
ĐỒNG BẲNG VÙNG THẤT SƠN 7 NÚI
tritonangiang
 
 
 
Chùa Svay-Ton. Nằm trong trung tâm thị trấn Tri Tôn, An Giang. là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long Nam Bộ.  

chau Svay-Ton

Trại nuôi cá tra
TRAINUOICA

relax trên núi ngắm chiều tà thật đẹp
Từ núi sam ngắm hoàng hôn tp. Châu Đốc

HOANGHONNUISAMCHAUDOC

 
Chùa Bà Chúa Xứ là một công trình kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, tọa lạc dưới chân núi Sam, thuộc phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là một di tích nổi tiếng ở khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm thu hút gần hàng triệu lượt người đến cúng bái, tham quan. Khách hành hương, du lịch đến từ khắp nơi trên cả nước, tạo nên một mùa lễ hội sôi nổi, đông đảo kéo dài suốt nhiều tháng.
CHUABA
 
Cảnh phong thủy hữu tình

TRITON

AN GIANG ĐẸP NHƯ ĐÀLẠT

mientay

lãng du với thuyền ngắm hoàng hôn ven sông Châu Đốc

songnuocmientay

Trâu nhà Nông dân
RUONGTRAU
 
cảnh những chú bò trắng kéo xe thu hoạch lúa
TRITON
 
LÚA, NGÔ, BÍ , DƯA HẤU
TRÊN MỘT CÁNH ĐỒNG AN GIANG

AN GIANG

Ngời dân mưu sinh bằ phương tiện thuyền chèo nhỏ trên sông nuớc AN GIANG

CHAUDOC

Những cây thốt nốt giữa cánh đồng lúa.

cay thot not

Việt Nam thật đẹp

 

Đến với Châu Đốc An Giang một dịp tình cờ không tính trước và ngở ngàng trước danh lam thắng cảnh con người, nét văn hóa dân tộc nơi đây. Tôi lang thang lãng du nhiều nơi nhưng chỉ một phần nào của các thắng cảnh nổi tiếng của vùng đất nầy, hẹn lần sau với chuyến phiêu lưu cùng bạn bè người thân hy vọng sẽ có nhiều hình ảnh đ ẹp về đất nước con người Việt Nam cho các bạn thưởng ngoạn nhé.
HONGDUCPHOTO

  

HongDucPhoto