Mobirise

Đường Hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ là tên gọi của đường Nguyễn Huệ, Thành phố Hồ Chí Minh thường được trang hoàng vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán.
Với nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại khách sạn 5 sao xen lẩn những tòa nhà kiến trúc xưa của Pháp Mỹ và các trung tâm thương mại mua bán sầm uất được biến thành một đường hoa rực rỡ với hàng ngàn loại hoa cây kiểng, thu hút rất nhiều khách du lịch Việt Kiều và người dân cả nước viếng thăm đã trở thành một địa chỉ quen thuộc cho những vị khách du xuân. Hàng năm triển lãm Đường hoa Nguyễn Huệ thường được tổ chức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 tháng Giêng âm lịch. Bên cạnh Đường hoa là Lễ hội Đường sách cùng thời gian và địa điểm trên, trưng bày các phương tiện sách, ấn phẩm, với sự tham gia của nhiều nhà sách và nhà xuất bản trong nước.
Đối với tôi những ngày Tết được lang thang ngắm Đường hoa cảnh đẹp người dân TP các hình ảnh đó được camera yêu dấu của tôi thu vào rất nhiều, và khi mệt thì ghé quán cà phê thưởng thức hương vị nồng cà phê ngày tết, xong lại đi tiếp tìm những khoảnh khắc thú vị nhất trên cuộc đời nầy.... 

KÍNH MỜI CÁC BẠN XEM HÌNH.
HONGDUCPHOTO

Tết Đinh Dậu 2017 

Đường hoa xuân Nguyễn Huệ - Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”. UBND TP.HCM cho biết đường hoa xuân Nguyễn Huệ năm nay sẽ diễn ra trong 7 ngày với các loại hoa độc lạ, đẹp đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tết Bính Thân 2016

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Thân 2016 có chủ đề “TP.HCM - Hòa bình, thịnh vượng và phát triển”, với đại cảnh hoa kết đoàn ở trung tâm và hình ảnh gia đình khỉ là linh vật của năm nằm ở hai bên.

Tết Ất Mùi 2015

Với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”, đường hoa Ất Mùi  2015  được dời qua trục đường Hàm Nghi (quận 1, TP.HCM) 

Tết Giáp Ngọ 2014

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2014 chủ đề "TP HCM - Thành phố tôi yêu". Mở đầu là đại cảnh "Dòng thời gian" với 5 chú ngựa dũng mãnh tung vó kéo cỗ xe hoa đồng hồ, tượng trưng cho dấu ấn của năm mới và đàn ngựa đang chạy đua vượt thời gian, vượt khó khăn tiến lên phía trước.

Tết Quý Tỵ 2013

Tết Quý Tỵ 2013 là dịp kỷ niệm 10 năm tổ chức sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Trái Tim Việt Nam” – nhằm tôn vinh một dân tộc hiền hòa và những tấm lòng anh dũng, đường hoa  có 54 biểu tượng trái tim bằng hoa cách điệu được trang trí ở xung quanh khu vực tượng đài Bác Hồ.

Tết Nhâm Thìn 2012

Ngoài hàng trăm ngàn chậu hoa cảnh cùng khoe sắc, đường hoa Nguyễn Huệ.  Năm 2012, điểm nhấn sẽ là con rồng dài 26 m, cao 5,5 m làm bằng xốp và lục bình.

Tết Tân Mão  2011

 Chủ đề "Tầm cao mới" Hồn Việt, Tết phương Nam, Xuân an vui, Vào mùa và Vườn nhân ái, các tiểu cảnh ở nhiều phân đoạn trên đường hoa được tái hiện một cách sinh động cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, văn hóa, tinh thần của con người Việt Nam.

Tết Canh Dần  2010

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2010 có chủ đề Xuân bình minh và được chia làm 6 chủ đề nhỏ: Vầng Thái Dương, Xuân yêu thương, Bình minh tụ hội, Sức mạnh đoàn kết, Góc quê hương và Hướng về Thăng Long.
Đường hoa bắt đầu phục vụ khách từ ngày 11/2 (28 Tết) đến 6h sáng 17/2 (mùng 4 Tết) trên trục đường Nguyễn Huệ.

Tết Kỷ Sửu 2009

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2009 bao gồm bảy phân khu, mang ý nghĩa khác nhau: khởi nguồn, nghị lực, sáng tạo, tiến bước, đoàn kết, nguồn cội và vững tin, với nhiều tiểu cảnh gắn với con trâu, đồng quê, nghề nông... Ở phía đầu đường Nguyễn Huệ gần bùng binh cây liễu sẽ bài trí hình ảnh làng quê thanh bình, con trâu, bến nước.

Tết Mậu Tý 2008

chủ đề “Vượt sóng”  Đường Hoa Nguyễn Huệ 2008
“Sóng hoa” lan nhẹ trên mặt đất như sóng đánh vào bờ hình ảnh vẫn rất quen thuộc với hoa là thành tố bố cục chủ đạo như chính tinh thần của Đường Hoa Nguyễn Huệ nhưng lại là nét mới hơn hấp dẫn hơn và đặc biệt là một cái tứ hấp dẫn cho Đường Hoa năm 2008: Biển Người – Sóng Hoa. 
cùng chứng nhận kỷ lục cho đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam cho Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) thiết kế chưng bày trong lễ hội đèn kéo quân kỷ lục. Chiếc đèn có chiều cao 7,5m, đường kính 9,6m và trọng lượng toàn phần đèn 3 tấn.

ADDRESS
Office: 39 bis Dang Dung St., Ward. Tan Dinh, Dist.1., HCMC, Vietnam.

CONTACTS
Mobile: 
0908 338 796
E-mail: truonghongduc@gmail.com 
Website: phongcanhvietnam.com