Ninh Bình
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text
  • alt text

Thắng cảnh Ninh Bình

Vùng Đất Ninh Bình khi đến ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh nơi đây, cố đô Hoa Lư, kiến trúc độc đáo của quần thể nhà thờ đá phát diệm - kim sơn , Tôi ngưỡng mộ trước sự “nhào nặn” tài tình vĩ dại của thiên nhiên tạo hóa dành cho quần thể khu hang động sinh thái Tràng An, Tam Cốc – Bích Động… Và sự độc đáo xinh đẹp trử tình của hệ động thực vật đa dạng, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long...

người ta gọi đây là "Vịnh Hạ Long trên cạn"

tràng an

 
 
Khu du lịch sinh thái Tràng An  một vẻ đẹp độc đáo của quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối,...Do thiên nhiên tạo nên với  tổng chiều dài hơn 12.226m.  tất cả được tạo dựng như một  bức tranh cảnh thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước.

 

tràng an xưa

 
Toàn cảnh di sản thế giới Tràng An
tràng an

 

Quần thể được UNESCO công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới bao gồm khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư (Ninh Bình). Vào ngày 23/6/2014

trang an đẹp

đền trẩn

trang an

hang động tràng an

tráng an mới

đền trần

trang an

trang mới

tràng an xưa

trang an - ninh bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An

bến đò Tràng An

bến đò Tràng An

tràng an tuyệt đẹp

 

hongDucPhoto

hang động tràng an

chèo thuyền tràng an
 
hongducphoto

 

hoàng hôn tràng an

khám phá Hang độngTam Cốc

tam cốc

tam cốc

hang động tam cốc

hang động tam cốc cực đẹp

tam cốc - ninh bình

thung nắng

thung nắng - tam cốc

chùa bái đính
 
Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính tọa lạc trên dãy núi Tràng An.Với thắng cảnh xung quanh cực kỳ xinh đẹp.

Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính, đó là một ngôi chùa nổi tiếng mới xây và được xem là rộng nhất Việt Nam tổng 539 ha

chủa bái đính

Hành lang La Hán có tổng chiều dài 1,8 km chạy dọc hai bên từ cổng Tam quan đến điện Pháp Chủ. 500 pho tượng La Hán làm bằng đá xanh Thanh Hóa sinh động hiện lên dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng nghề Ninh Vân (Ninh Bình).

tượng phật

Năm 2010, chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam

CHÙ LỚN NHẤT

 

CHÙA BÁI ĐÍNH

Hoàng Hôn Chùa Bái Đính

CHÙA LỚN NHẤT

Phật

CHÙA BÁI ĐÍNH

Chùa Bái Đính nổi tiếng trong khu vực với những kỷ lục như: tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á; tượng phật Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á; chuông đồng lớn nhất Việt Nam (36 tấn). hành lang La Hán dài nhất châu Á (gần 3 km); nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam (500 vị bằng đá xanh, cao khoảng 2m)
phật tam bảo
 
Bảo tháp chùa Bái Đính cao 13 tầng Đây được coi là ngôi Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á, nơi bảo tồn xá lợi Phật, cung nghinh từ Ấn Độ và Miến Điện.
Bảo tháp chùa Bái Đính

 

bảo tháp

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Đầm Vân Long – Vẻ đẹp lộng lẫy hoang sơ & tiềm ẩn.
tôi đến đây do tình cờ không tính trước và thật sự kinh ngạc với sắc đẹp lộng lẫy của nó, Mặt hồ đầm phẳng như một tấm gương khổng lồ, phản chiếu rõ mồn một từng nét hình thù kỳ dị của những khối núi đá vôi, phía dưới nước là rong rêu phủ đầy mặt hồ tạo nên những ánh sắc màu tuyệt vời khi mặt hồ phản chiếu từng tia nắng yếu ớt cuối cùng trong ngày xuống. Và thật hãnh diện khi các bạn đồng nghiệp nước ngoài xem hình và nói với tôi rằng Đất nước bạn phong cảnh thật đẹp và huyền bí.
 
vân long
 
Quê hương tôi đẹp và hùng vĩ quá.

vân long

van long
 
 
Một buổi chiều thật đẹp và vô cùng may mắn, tôi đã gặp được 1 bầy Voọc mông trắng đang đùa giởn nhảy nhón như đón chào tôi đến với quê hương của chúng. Khu bảo tồn đất ngập nước Vân Long là nơi cư trú của rất đông quần thể voọc mông trắng, người dân địa phương gọi chúng là khỉ mặt quần soọc trắng ( các bạn thấy tôi chụp được 1 tấm hình nó khoe nguyên cái mông kèm hai bên đùi tắng bóc như đang mặc cái quần sà lỏn) Voọc mông trắng có tên khoa học Trachypithecus delacouri, là một trong bốn loài linh trưởng đặc hữu của Việt Nam và một trong năm loài linh trưởng nguy cấp của Việt Nam. Chúng cũng là loài có tên trong danh sách 25 loài linh trưởng hiếm và dần tuyệt chủng trên thế giới. Tại khu núi nầy có 4 bầy mổi bầy khoảng 20 con, thường thì chúng hay ra đùa giởn ăn lá cây vào sáng sớm, tôi thật là may mắn Và có duyên nên gặp chúng vào buổi chiều đẹp trời nầy ( loài Vooc mông trắng. Chúng sống trong các hang đá và ngày ngày ra ngoài kiếm ăn trên các ngọn núi đá cao, khuất tầm mắt của con người.)
Cái duyên tôi đến với chúng thật ngẫu nhiên nhưng có lẽ chúng biết tôi đến để đưa hình ảnh chúng làm người mẫu khoe với mọi người..và chúng thật tuyệt ca hát nhảy nhót đánh đu để tôi thưởng thức dáng hình xinh đẹp....
 
khỉ vân long
 
 Voọc mông trắng

 

voc ở vân long

 

đầm vân long

 
hang động ninh bình
 
hongducphoto
 
 
vân long
 
Đầm Vân Long (Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình)
Phong cảnh trong đầm rất đẹp đã gần 6 giờ chiều mà tôi còn lang thang la cà giữa cây cỏ núi rừng hoang vu, thực không uổng công tới đây.....

dam van long

 
 
Chính nơi đây Vào Vào năm 968, Tiên Đế Đinh Bộ Lĩnh dẹp xong loạn 12 sứ quân, thống nhất giang sơn, lên ngôi Hoàng đế, lập ra triều đại nhà Đinh và trở thành hoàng đế đầu tiên của Việt Nam sau 1000 năm Bắc thuộc. Vua Đinh Tiên Hoàng đặt tên nước là Đại Cồ Việt
Cô lái đò kể với tôi rằng nới đây chỉ có lối vào và ra là độc đạo 1 đường duy nhất bằng sông nước nên nếu quân giặc vào không thuộc địa hình sẽ bị quân ta diệt hết không đường thoát và tôi cũng thấy thục sư là vùng sơn cước Hoa Lư là nơi núi non trùng điệp. Núi và sông như lồng và quấn trọn với nhau.
 
tràn an xưa

 

trang an - ninh binh

TRÀNG AN NINH BÌNH

TRANG AN XƯA

 

CỐ ĐÔ HOA LƯ

GIẾNG RỒNG

LONG MẠCH

 

Giếng Rồng - Long Mạch của Nước Việt Nam.
Tôi thực sự lặng người đi khi đi đến nơi nầy sự thiên liêng làm cho tôi cảm thấy như đúng vào thời cách đây hơn 1000 năm xưa, giếng vẫn hứng từng giọt nước trong veo và mát rượi từ miệng của rồng Thiên Nước Nam.

LONG MẠCH VIÊ NAM


HongDucPhoto